Cao khô cỏ thánh John –  St`John wort extract (STW extract). Hàm lượng sử dụng 0.3% Hypericin. Dược liệu cao khô cỏ thánh John hay cao khô STW có dạng bột mịn màu nâu. Tên khoa học là Hypericum perforatum, thường được biết qua tên St John Wort (cỏ thánh John) vì loại cây này nở hoa mầu vàng rất đẹp vào ngày kỷ niệm sinh nhật Thánh St John the Baptist, 24 tháng Sáu mỗi năm. Cây có nguồn gốc ở Âu Châu từ thời kỳ trung cổ, nay được trồng khắp nơi trên thế giới. Vào thời Trung cổ, SJW đã được dùng để trừ ma qủy, làm trong sạch không khí, khiến được mùa ngũ cốc khi đốt trên ngọn lửa vào đêm trước lễ St John. Dân chúng cũng tin là nằm ngủ trên một cành SJW trước ngày sinh  nhật Ông Thánh này thì sẽ được bình an suốt năm. Từ nhiều thế kỷ trước,nó được coi như có thể chữa được bệnh u sầu, nhiễm độc tiểu tiện, tiêu trừ vi trùng, mau lành vết thương ngoài da. SJW  được Hippocrates, Dioscorides giới thiệu, rồi bị rơi vào lãng quên cho đến vài chục năm mới đây, một loại trà từ cây này được tung ra thị trường quảng cáo là trị được trầm cảm, lo âu.

cao-kho-co-thanh-john

Đại học Duke được Viện Quốc Gia Bệnh Tâm Thần trợ cấp trên 4 triệu đồng để thực hiện dự án 3 năm nghiên cứu sự an toàn và công hiệu của SJW trong việc trị bệnh u sầu. Tại Âu Châu, nhất là bên Đức, SJW được các bác sĩ biên toa cho bệnh nhân 7 lần nhiều hơn thuốc Prozac; được mệnh danh là Prozac Thiên Nhiên và được xếp hạng có công dụng trung bình, giữa hai loại âu dược trị trầm cảm chính hiện có. Ở Hoa Kỳ SJW hiện rất được nhiều ngưòi dùng để chữa trầm cảm, vì được coi là an toàn, công hiệu, rẻ tiền, và không cần toa bác sĩ. Mới đây, SJW được các chuyên viên về bệnh AIDS của Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ để tâm nghiên cứu vì một dược chất của cây này có tác dụng vào một vài loại siêu vi trùng, trong đó HIV.

cao-kho-co-thanh-john1

Phân lượng thường dùng là 300mg, 3 lần mỗi ngày, trong 8-10 tuần lễ.

Tác dụng phụ của nó ít hơn tác dụng phụ của một vài âu dược trị trầm cảm, như ngứa, mệt mỏi, lên kí, nhức đầu, đau bụng nhất là mẫn cảm của da ( cháy da) khi đi ra ngoài nắng. Ở thú vật, SJW có tác dụng vào tử cung, nên khi có thai, ta cần cẩn thận khi dùng thuốc này. Chưa có bằng chứng tác dụng tương quan giữa SJW với các tân dược khác. Tuy nhiên nếu đang uống thuốc điều trị trầm cảm thì nên cho bác sĩ hay khi dùng dược thảo St John.

Chức năng chính của cao khô cỏ thánh John

– Hỗ trợ điều trị trầm cảm, giảm lo âu.

– Chống viêm, giảm đau.

– Sát trùng, diệt khuẩn

– Chống hội chứng liên quan tới thời kỳ mãn kinh

 Ứng dụng

Cao khô Cỏ thánh John  được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm hiện đại. Chúng được sử dụng để sản xuất:

–  Dược phẩm.

– Thực phẩm chức năng.

Quy cách sản phẩm

Đóng gói

Thùng carton 25kg, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bảo quản

Bảo quản cao khô ở khu vực mát mẻ và khô, tránh ánh sáng trực tiếp.

Sử dụng

Thời gian sử dụng sản phẩm cao khô cỏ thánh John là 02 năm kể từ ngày sản xuất

cao-kho-co-thanh-john2

cao-kho-co-thanh-john3

cao-kho-co-thanh-john4

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các loại cao khô dược liệu được nhiều công ty dược phẩm lớn của Việt Nam lựa chọn. Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm cũng như tư vấn về giá cả và phương thức vận chuyển, nhập khẩu hàng. Vui lòng liên hệ hotline để đặt mua sản phẩm cao khô cỏ thánh John  St`John wort extract .