Cao khô ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae còn gọi là cao khô Bách bội, Hòai ngưu tất, Kê giao cốt. Ngưu tất là một loại cỏ xước cho nên người ta nhầm với cây cỏ xước Achyranthes aspera L. Cỏ có thân mảnh, hơi vuông, thường chỉ cao 1m, cũng có khi tới 2m. Lá mọc đối có cuống, dài 5-12cm, rộng 2-4cm, phiến lá hình trứng, đầu nhọn, mép nguyên. Cụm hoa mọc thành bông ở đầu cành hoặc kẽ lá. Rễ củ chứa saponin tritecpen, genin là acid oleanolic, các sterol ecdysteron, inokosteron. Dược liệu cao khô ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae có dạng bột mịn màu nâu.

Bộ phận sử dụng: rễ cây

Chức năng chính của cao khô ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae

  • Chống viêm, hạ cholesterol máu, hạ áp, gây co bóp tử cung, Chữa khớp, tê liệt, mạnh dương tinh
  • Điều huyết, tiểu thông, trừ cơn sốt. Ngày nay Ngưu tất dùng chữa thấp khớp, đau lưng, bế kinh, kinh đau, huyết áp cao, bệnh tăng cholesterol máu, đái buốt ra máu, đẻ khó hoặc nhau thai không ra, sau đẻ ứ huyết, chấn thương tụ máu, viêm họng.

 Ứng dụng của cao khô ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae

Cao khô Ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm hiện đại. Chúng được sử dụng để sản xuất:

–  Dược phẩm.

– Thực phẩm chức năng.

– Mỹ phẩm.

– Công nghiệp giải khát

Quy cách sản phẩm

Đóng gói

Thùng carton 25kg, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bảo quản

Bảo quản cao khô ở khu vực mát mẻ và khô, tránh ánh sáng trực tiếp.

Sử dụng

Thời gian sử dụng sản phẩm cao khô ngưu tất là 02 năm kể từ ngày sản xuất

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các loại cao khô dược liệu được nhiều công ty dược phẩm lớn của Việt Nam lựa chọn. Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm cũng như tư vấn về giá cả và phương thức vận chuyển, nhập khẩu hàng. Vui lòng liên hệ hotline để đặt mua sản phẩm cao khô ngưu tất Radix Achiranthis bidentatae.